GIỚI THIỆU

TRƯỜNG TH&THCS LƯƠNG THẾ VINH, XÃ LỘC PHÚ

 

        Huyện Bảo Lâm được thành lập vào tháng 4 năm 1994 trên cơ sở tách từ huyện Bảo Lộc thuộc tỉnh Lâm Đồng. Lộc Phú  là một xã vùng ven thuộc Huyện Bảo Lâm  nằm trên trục đường chính liên xã (TT Lộc Thắng – Lộc Phú – Lộc Lâm). Đây là xã có thế mạnh về cây công nghiệp, đặc biệt những năm gần đây giá các mặt hàng nông sản như cà phê, chè, hồ tiêu và một số loại cây ăn trái có tăng nên đời sống nhân dân khá ổn định. Tình hình an ninh trật tự trong xã được giữ vững, các tệ nạn xã hội hầu như ít xuất hiện, việc chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng ngày càng được đẩy mạnh, công tác an sinh xã hội được các cấp các ngành quan tâm nên tỉ lệ hộ nghèo có giảm, cơ sở hạ tầng luôn được đầu tư, xã đã đạt chuẩn về nông thôn mới, các điều kiện trên đã góp phần thúc đẩy sự phát triển về lĩnh vực giáo dục của địa phương.

          Trường THCS Cấp 1 – 2  Lộc Phú được thành lập năm 1994 trên cơ sở tách từ Trường Tiểu học Lộc Lâm do UBND huyện Bảo Lâm quyết định. Trường được tọa lạc trên khu đất rộng khoảng 7000m2. Địa hình thoáng mát, nằm ở vị trí trung tâm của xã. Ngày 1 tháng 10 năm 2013 chủ tịch UBND Huyện Bảo Lâm có quyết định số …./2013/QĐ-UBND về việc đổi tên các trường phổ thông trên địa bàn huyện, từ đó Trường THCS Cấp 1 – 2 Lộc Phú  được chính thức đổi tên thành Trường TH&THCS Lương Thế Vinh.

Với sự năng động của các thế hệ lãnh đạo, sự nhiệt tình, lòng yêu nghề dạy học của bao thế hệ nhà giáo, nhiều lớp học trò đã trưởng thành, nhà trường đã thực sự là nơi gởi gắm đáng tin cậy của các bậc phụ huynh.

Năm học 2018-2019, trường TH&THCS Lương Thế Vinh có 47 cán bộ giáo viên nhân viên, hơn 500 học sinh với 21 lớp. Tập thể cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường luôn đoàn kết cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ. Các em học sinh luôn chăm ngoan có tinh thần học tập vươn lên, biết thương yêu quan tâm giúp đỡ nhau trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Thực hiện đúng lời dạy của Bác, dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt. Những năm qua, quý thầy cô giáo cùng các em học sinh đã quyết tâm nổ lực trong các hoạt động giáo dục và đã đạt được nhiều thành tích đáng trân trọng. Phong trào giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi, học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh luôn đạt được các thành tích. Chất lượng giáo dục của nhà trường được duy trì và ổn định. Hoạt động ngoài giờ lên lớp được chú trọng. Phong trào xanh, sạch đẹp được giữ vững, tinh thần tương thân tương ái trong nhà trường luôn được phát huy. Các đoàn thể trong nhà trường đều vững mạnh, trường đạt danh hiệu trường tiên tiến cấp huyện hàng năm. Nhà trường đang phấn đấu đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2018-2020, đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3 vào năm 2020.

     Phát huy những hiệu quả đã đạt được trong các hoạt động giáo dục, năm học 2019-2020 và những năm tiếp theo, tập thể thầy cô giáo, nhân viên và các em học sinh toàn trường sẽ tiếp tục nổ lực để viết tiếp những thành tích nhằm tô đậm thêm truyền thống dạy và học của trường TH&THCS Lương Thế Vinh.

         Tác giả bài viết: Thầy Đỗ Văn Sơn – PHT